0
  • Giỏ hàng rỗng!

Cách bố trí bàn học cho trẻ giúp trẻ thông minh, học giỏi

Góc học tập của trẻ thường ảnh hưởng rất lớn đến khả năng tự học của trẻ ở nhà, vì vậy, các bậc cha mẹ cần bố trí góc học tập cho trẻ gọn gàng, sạch sẽ, điều kiện ánh sáng tốt và cân bằng để trẻ có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn. Hãy xem một vài gợi ý về cách bố trí bàn học cho trẻ trong bài viết sau nhằm giúp trẻ đam mê, hứng thú hơn trong học tập.

Cách bố trí bàn học cho trẻ đủ độ sáng

Bàn học của bé nên được đặt vuông góc với cửa sổ, hướng có đủ ánh sáng, không quá chói và không làm trẻ mất tập trung bởi những hoạt động bên ngoài. Hơn nữa, với ánh sáng tự nhiên chứa luồng sinh khí mới mẻ, tạo sự hứng thú, hào hứng cho trẻ khi học tập và cũng tạo cảm giác tĩnh tâm, an toàn cho trẻ.

Cách bố trí bàn học cho trẻ 011
Bàn học của trẻ nên đặt vuông góc với cửa sổ, hướng có ánh sáng tự nhiên, tạo hứng thú cho trẻ khi học tập

Cách bố trí bàn học cho trẻ đúng hướng và màu sắc thích hợp

– Trong phong thủy góc học tập, bàn học nên được đặt đối diện với hướng Đông Bắc, hướng của sự khôn ngoan.

– Nên tránh bố trí bàn học cho trẻ đối diện hay quay lưng lại với cửa ra vào sẽ khiến trẻ có cảm giác không an toàn, lo lắng, bất an.

– Với những trẻ mới cắp sách đến trường, các bậc phụ huynh nên chọn các kiểu bàn học sinh tiểu học có màu sáng như màu trắng, vàng nhạt hoặc xanh để kích thích sự sáng tạo và ham học ở trẻ. Nên tránh các màu thuộc hành Hỏa vì các màu đỏ nóng sẽ làm trẻ bị ức chế, mất tập trung, ảnh hưởng tâm lý khi học. Hãy cố gắng chọn một đến hai màu cơ bản, không nên quá nhiều màu sẽ khiến trẻ bị phân tâm.

Cách bố trí bàn học cho trẻ 021
Bàn học cho trẻ nên là những màu sắc tươi sáng như màu trắng, màu hồng, màu xanh,…tạo cho trẻ cảm giác thoải mái, khơi gơi hứng thú học tập

Cách bố trí bàn học cho trẻ với không gian học tập hiện đại

Trong nội thất trẻ em thì cách bố trí bàn học cho trẻ có ảnh hưởng tích cực đến việc học của bé, vì vậy, các bậc phụ huynh cần lưu ý không gian học tập của bé phải luôn được gọn gàng, sạch sẽ, tạo cho bé cảm giác nghiêm túc khi học.

Các bố mẹ cũng có thể thiết kế thêm kệ sách cho bé hoặc có thể trang bị thêm các giỏ đựng đồ tổng hợp chứa các đồ vật nhỏ của trẻ như bút, gôm, thước kẻ…  

Trên bàn học của trẻ, bạn có thể đặt thêm một vài vật trang trí mang tính cát tường như cột thủy tinh, cầu thạch anh sẽ giúp trẻ tăng cường khả năng tư duy.

Để tiện lợi cho việc sắp xếp góc học tập cho trẻ, bạn nên tìm hiểu một vài đơn vị thiết kế hiện nay, họ vừa có đội ngũ thiết kế bàn học chuyên nghiệp và còn tư vấn cho bạn cách bố trí bàn học cho trẻ một cách tốt nhất để đạt hiệu quả cao nhất.

Hãy đến với Công Ty TNHH Thịnh Media với thương hiệu Wooddecor qua website: http://wooddecor.vn/ để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc của bạn trong cách bố trí bàn học cho trẻ một cách cụ thể và chuẩn xác nhất.

www.wooddecor.vn

Cách bố trí bàn học cho trẻ giúp trẻ thông minh, học giỏi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *