0
  • Giỏ hàng rỗng!

Những bệnh học đường thường gặp và cách phòng tránh

Đúng như với cái tên gọi của nó, bệnh học đường là căn bệnh mà học sinh mắc phải trong thời gian đi học. Những căn bệnh này không phải là bệnh ác tính, nhưng để lại cho các em học sinh những di chứng sau này và khiến các em mất đi sự tự tin trong cuộc sống. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến bệnh học đường và giải pháp giúp trẻ không mắc phải những căn bệnh này ra sao. Chúng ta hãy cũng tham khảo bài viết mà chúng tôi đã tích hợp dưới đây.

Bệnh cong vẹo cột sống ở trẻ em và cách phòng tránh
Lựa chọn bàn học phù hợp để phòng tránh bệnh cong vẹo cột sống ở học sinh tiểu học

Bệnh học đườngbệnh cong vẹo cột sống

Cong vẹo cột sống ở trẻ em là bệnh thường gặp nhất. Vậy bệnh cong vẹo cột sống là gì? và cách phòng tránh như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp. Trước hết bệnh này chủ yếu là trẻ em mắc phải bởi cột sống của trẻ còn mềm và độ cong cột sống của trẻ so với người lớn cũng nhỏ hơn nên nếu ngồi sai tư thế lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng cong vẹo cột sống. Một số tư thế sai đó là cúi gập người, ưỡn người hoặc vẹo người sang phải hoặc trái sẽ dẫn đến tình trạng cong lưng và vẹo. Các tư thế này có thể do kích thước bàn ghế quá cao hoặc quá thấp không phù hợp với chiều cao của trẻ. Giải pháp cho bệnh học đường này đó là giúp trẻ sửa tư thể ngồi học cũng như chọn bàn học sinh tiểu học phù hợp với chiều cao của trẻ.

Những bệnh học đường thường gặp và cách phòng tránh 32
Bệnh cong vẹo cột sống ở trẻ em

Bệnh học đường – bệnh cận thị

Bệnh cận thị là bệnh thường xuyên gặp phải trong độ tuổi đi học. Bệnh cận thị khiến cho mắt không thể nhìn rõ đồ vật, gây mờ mắt và cản trở tầm nhìn của người mắc bệnh. Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh cận thị học đường là do ngồi học ở nơi không đủ ánh sáng hoặc ngồi quá xa bảng khiến mắt phải cố gắng nheo lại để nhìn rõ chữ. Hoặc có thể do xem ti vi với khoảng cách gần và xem nhiều. Giải pháp giúp phòng tránh bệnh cận thị đó là đảm bảo nguồn sáng cho trẻ khi trẻ ngồi học và không cho trẻ xem ti vi quá nhiều với khoảng cách gần. Có thể bổ sung thêm vitamin A cho trẻ bằng các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như cà rốt và cá.

Những bệnh học đường thường gặp và cách phòng tránh 22
Bệnh cận thị – là bệnh phổ biến ở lứa tuổi đi học

Bệnh học đường – Bệnh rối loạn sức khỏe tâm thần.

Ngoài bệnh cong vẹo cột sống học đường và bệnh cân thị gặp thường xuyên thì bệnh rối loạn sức khỏe tâm thần cũng đang có dấu hiệu tăng cao. Biểu hiện của bệnh rối loạn sức khỏe tâm thần thể hiện ở việc thường xuyên mất tập trung, bị căng thẳng, hay cảm thấy đau đầu chóng mặt và khó kiểm soát hành vi của bản thân. Trường hợp  nặng hơn thì có thể là có biểu hiện trầm cảm hay hoang tưởng tự sát. Nguyên nhân của bệnh học đường này có thể do việc học tập quá tải (học thêm, học bồi dưỡng ngoài giờ quá nhiều), sự kỳ vọng cao của phụ huynh đối với con em mình cũng khiến trẻ cảm thấy nặng nề hoặc có thể do thời gian biểu quá chặt chẽ, trẻ không có nhiều thời gian thư giãn và giải trí. Giải pháp đó là không tạo áp lực cho trẻ, phân bố thời gian giữa học và chơi cho trẻ hợp lí.

Chúng ta cần đảm bảo môi trường cũng như điều kiện tốt để trẻ phát triển một cách toàn diện và khỏe mạnh. Nên cung cấp những kiến thức về các bệnh học đường cho trẻ cũng như phụ huynh để có biện pháp và cách phòng tránh kịp thời.

www.wooddecor.vn

Những bệnh học đường thường gặp và cách phòng tránh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *